Khái quát chung


Trong chiều dài của lịch sử dân tộc, ngày 28/8/1945 thực sự cũng là một dấu mốc quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào và với toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ của nước Việt Nam mới. Ngày 28/8/1945 cũng là mốc đánh dấu sự ra đời của bộ máy Văn phòng giúp việc Chính phủ và Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước ở Trung ương và địa phương. Từ năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 28 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước./.

Thông điệp của Chánh Văn phòng

Ai đó đã từng nói rằng, công việc hành chính văn phòng như nghề “Làm dâu trăm họ”. Cả thực tiễn và lý luận đều đã chứng minh, điều này là đúng, và sự thật thì dường như tất cả những công việc gì không tên đều tập trung vào Văn phòng, thậm chí cả những vấn đề cá nhân mà không liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ. 
Được xem như chiếc cầu nối, gắn kết giữa Ban Giám hiệu với các đơn vị trong trường cũng như ngoài trường, đồng thời Văn phòng cũng cần phải phục vụ, quản lý trong nội bộ của đơn vị mình. Nhận thức được nghề “Làm dâu trăm họ”, đòi hỏi tự bản thân mỗi cán bộ, viên chức, người lao động trong Văn phòng cần trung thực, thận trọng, chính xác, tỷ mỉ, kịp thời, chịu được vất vả, áp lực của công việc mang tính đặc thù của hành chính văn phòng.
Là một đơn vị được thành lập sớm nhất tại trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Văn phòng nhà trường tự hào đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển chung của trường Đại học Ngân hàng TPHCM với hơn 40 năm hình thành và phát triển. Trong bối cảnh mới, với thời cơ, thách thức đan xen, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong toàn trường cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động trong đơn vị, Văn phòng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM vinh dự và tự hào là một trong 12/28 đơn vị trong toàn trường nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liên tục cũng như bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Thống đốc; UBND thành phố Hồ Chí Minh cho cá nhân, tập thể thuộc Văn phòng. 
Với tư cách là Trưởng đơn vị, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến cán bộ, viên chức, người lao động trong Văn phòng trong giai đoạn vừa qua đã đồng hành cùng tập thể Chi bộ Văn phòng, Ban lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn Văn phòng luôn đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm để thực hiện và hoàn thành đúng các chỉ tiêu, kế hoạch được đặt ra, góp phần đưa Văn phòng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liên tục, tạo tiền đề cần thiết cho sự phát triển vững mạnh.
Trong xu thế vận động và phát triển, sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với kinh nghiệm, bài học và quyết tâm của cán bộ, viên chức, người lao động trong Văn phòng đã thể hiện trong thời gian vừa qua là cơ sở vững chắc để cán bộ, viên chức, người lao động trong Văn phòng trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hòa vào sự phát triển chung của nhà trường./.   
Trân trọng.

PGS.,TS. Trần Mai Ước – Chánh Văn phòng
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM